Văn phòng Sobokuya tại Nhật Bản

"Nếu được vừa ngồi làm việc trên chiếu Tatami vừa ngắm núi Phú Sĩ thì tuyệt biết mấy !”

    Giám đốc của chúng tôi - Ông Imai Hisashi - đã nghĩ như vậy ngay khi gặp mảnh đất này.Văn phòng có bàn làm việc và giá sách đủ để 10 người làm việc thoải mái. Cửa sổ lớn và giếng trời tạo không gian hiện đại với ánh sáng chan hòa. Một văn phòng làm việc mà vẫn có một nhà vệ sinh và nhà bếp mini. Bên ngoài có mái hiên sâu và mái Kokerabuki lợp ngói gỗ. Mái nhà vốn có màu nâu gỗ nay đã ngả màu đậm hơn. Bên trong căn phòng là nơi làm việc nhưng vẫn có cảm giác ấm cúng và trang nhã, không hề gây ra cảm giác xa cách như những văn phòng thường thấy với những khoảng trắng vô hồn. Điều đặc biệt trong kiến trúc gỗ là mùi hương của gỗ Sugi(杉) - gỗ Tuyết tùng Nhật Bản , tạo ra mùi hương thơm đặc trưng mà không thân gỗ nào có được.

   Chúng tôi sử dụng kỹ thuật “Ishibadate” (石場建て) - Dựng cột gỗ lên đá - trong việc thiết kế và xây dựng văn phòng. Việc sử dụng đá làm cột chống dưới chân cột gỗ là một cách làm từ thời Edo để chống lại các tác nhân gây hại cho gỗ , ảnh hưởng đến tuổi thọ của công trình mà vẫn mang tính thẩm mỹ cũng như góp phần nâng cao giá trị cho ngôi nhà.

    Tường của văn phòng là tường đất, vừa thân thiện với thiên nhiên, vừa giúp căn phòng có khả năng điều hoà  nhiệt độ. Ấm về mùa đông , mát vào mùa hè. Bạn cũng biết , mùa đông của Nhật Bản rất lạnh, có những tháng tuyết đọng cao che lấp cả đường đi những bên trong nhà vẫn ấm áp nhờ cách thiết kế thông minh, điều hòa về không khí và ánh sáng.

Liên hệ chúng tôi